Tìm kiếm: Video    Nhạc Mp3    Tin tức

Trang Tin Tức

Dành cho QC:
Nguyễn Xinh Xô giành giải Bài hát Việt của năm
Sau ba giải “Bài hát của tháng”, “Nhạc sĩ phối khí” và “Ca sĩ trình bày hiệu quả” tháng 6/2009, “Đồng hồ treo tường” của tác giả sinh năm 1978 tiếp tục nhận sự ghi nhận lớn nhất của Bài hát Việt trong đêm chung kết diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, tối 24/1.
Tùng Dương thay Nguyễn Xinh Xô nhận giải "Bài hát năm" cho "Đồng hồ treo tường".

Theo học Quản trị kinh doanh tại Mỹ, nhưng Nguyễn Xinh Xô là nhạc sĩ được đánh giá rất cao từ album "Đối thoại 06" cộng tác cùng Hà Trần. Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống âm nhạc (bố nguyên là Viện trưởng Viện Âm nhạc Việt Nam, Phó giám đốc Nhạc viện Hà Nội, mẹ nguyên là giảng viên violin Nhạc viện, các bác đều là những nghệ sĩ violin có tiếng), Nguyễn Xinh Xô được xem là một hiện tượng của Bài hát Việt.

Giống như cách đây 7 tháng, anh không thể có mặt ở Việt Nam nên đành ủy thác cho ca sĩ Tùng Dương - người thể hiện bài hát của mình - lên nhận giải. Giải thưởng này một lần nữa cho thấy cái duyên của giọng ca Sao Mai điểm hẹn. Tùng Dương từng góp phần đưa "Con cò" giành chiến thắng tại Bài hát Việt 2007. Nam ca sĩ 27 tuổi không chỉ chinh phục khán giả bằng chất quái quen thuộc của anh khi trình bày lại "Đồng hồ treo tường", mà còn khiến không khí hội trường trở nên vui vẻ bằng cách giả giọng nhạc sĩ "Nước sâu" phát biểu, nêu ý nghĩa bài hát, cảm ơn mọi người trong đó không quên “cảm ơn ca sĩ Tùng Dương đã thể hiện ca khúc này”.

Á hậu Hương Giang trao giải cho nhạc sĩ Sơn Thạch.

Không chỉ có Nguyễn Xinh Xô, Bài hát Việt 2009 chứng kiến cuộc vinh danh của nhiều gương mặt cũ. Lưu Thiên Hương lần thứ ba liên tiếp đứng trên sân khấu chung kết năm. Chị gái ca sĩ Lưu Hương Giang vui mừng đón nhận giải Bài hát mang khuynh hướng dân gian đương đại nổi bật cho “Guốc mộc” vì dân gian vốn không phải sở trường của cô.

Sơn Thạch sau chiến thắng của “Cánh buồm phiêu du” năm 2007 tiếp tục khẳng định mình với giải Bài hát mang khuynh hướng thính phòng nổi bật dành cho “Bâng khuâng”.

Thanh Tâm từ sau khi nhận giải Bài hát được khán giả yêu thích nhất cho “Thềm nhà có hoa” 2006 đã trở lại và giành cú đúp với giải Nhạc sĩ tham gia phối khí hiệu quả, Bài hát mang khuynh hướng pop đương đại nổi bật bằng “Một ngày mới”. Là người đầu tiên lên nhận thưởng, anh vẫn run như cách đây ba năm. “Tôi không mong được giải thưởng vì tham gia nhiều lần nhưng đoạt giải rất ít” - bạn trai ca sĩ Hải Yến thật thà.

Lần thứ hai trở lại sân khấu Thanh Tâm đã có vẻ tự tin hơn nhưng cách nói của anh vẫn không liền mạch và nhiều ngượng ngùng. Thanh Tâm thật thà chia sẻ hy vọng khán giả không cười giọng hát của mình khi anh thay Hải Yến trình bày “Thềm nhà có hoa” được phối khí lại cùng hai nhạc sĩ trẻ Sơn Hải - Thành Vương, không quên khoe chiếc áo sọc ngang người yêu mua cho và chiếc cúp đầu tiên đang được Hải Yến cầm phía dưới.

Tinna Tình cũng là gương mặt quen thuộc của Bài hát Việt. Nữ nhạc sĩ của “Hoa lài màu xanh” đã có bước tiến dài từ giải thưởng của tháng tới giải thưởng của năm Bài hát mang khuynh hướng rock đương đại nổi bật bằng ca khúc “Trả lại cho tôi”.

Vợ chồng Quang Minh - Huỳnh Thanh Tuyền tình tứ suốt lễ trao giải.

Bài hát được khán giả yêu thích 2009 thuộc về “Bát cơm mẹ” của Huy Trực. Ca sĩ được khán giả yêu thích là Đinh Mạnh Ninh. Điều bất ngờ nhất của chung kết Bài hát Việt 2009 thuộc về nhạc sĩ khiếm thị Thanh Bình - người lần đầu tham dự sân chơi này nhưng đã ẵm hai giải giành cho Nhạc sĩ trẻ triển vọng và Nhạc sĩ ấn tượng bằng ca khúc “Giấc mơ”.

Với 10 giải thưởng được trao, Bài hát Việt 2009 đã giảm ba giải so với Bài hát Việt 2008. Các phát ngôn cũng chặt chẽ hơn trừ câu nói đùa của Đinh Mạnh Ninh trên sân khấu. Khi được tiến sĩ Quang Minh trao giải Ca sĩ được yêu thích, ca sĩ trưởng thành từ Tiếng ca học đường đã quá vui cám ơn phu quân Huỳnh Thanh Tuyền bằng cách gọi giật giọng vị giám đốc Cát Tiên Sa đang bước vào cánh gà với câu khen: “Chú Minh, chú Minh, từ ngày lấy vợ chú trẻ ra nhiều đấy”. Siêu mẫu bikini cũng có mặt ở hàng ghế đầu tiên. Đôi uyên ương mới cưới liên tục ngả đầu vào vai nhau cười nói tình tứ trong suốt lễ trao giải.

*Ảnh: Sắc màu tại chung kết Bài hát Việt 2009

Bài và ảnh: Ngọc Trần


Tin đã cập nhật trước đó
   'Angelina và Brad Pitt bí...
Cặp tình nhân vàng của Hollywood đã gặp luật sư và ký kết thỏa thuận chia gia sản trị giá...

   Brangelina lại bị đồn chia...
Tờ News of the World đưa tin cặp đôi vàng của Hollywood Brad Pitt - Angelina Jolie chuẩn bị “đường...

   Kim Hiền vào vai vợ...
Nữ diễn viên 'Gia đình phép thuật' thể hiện hình ảnh người phụ nữ tảo tần lo cho chồng con....

   Giai nhân khoe sắc tại...
Lễ trao giải SAG diễn ra hôm 24/1 vừa qua được coi là ngày hội lớn của điện ảnh. Các...

   Tăng Thanh Hà rơi lệ...
Người đẹp Tăng Thanh Hà, bạn thân nhất của nữ diễn viên Kim Hiền đã bật khóc vì hạnh phúc...

   Cao Viên Viên - Vẻ...
Mái tóc tém đầy cá tính, nụ cười ngọt ngào, rạng rỡ, phóng khoáng đã làm nên nét cuốn hút...

   Thành Lộc 15 lần đoạt...
Giải thưởng Mai Vàng năm nay kỷ niệm chặng đường 15 năm ra đời cũng là lúc nghệ sỹ ưu...


 

© 2003 - 2004 Bản quyền thuộc về Liên Mạng ViệtNam - http://www.lmvn.com
®Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Mua bám tiệm Nail, Cần thợ Nail, BáoNail

Return to top