Tìm kiếm: Video    Nhạc Mp3    Tin tức

Trang Tin Tức

Dành cho QC:
Quốc Trung không muốn biến tấu nhạc Trịnh
Vị nhạc sĩ nổi tiếng kỹ tính đảm nhận cương vị giám đốc âm nhạc cho chuỗi dự án “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn” diễn ra các tối 3-4-7-8/3 tại Nhà hát Công nhân, Hà Nội.
> /
Quốc Trung không muốn biến tấu nhạc Trịnh Vị nhạc sĩ nổi tiếng kỹ tính đảm nhận cương vị giám đốc âm nhạc cho chuỗi dự án “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn” diễn ra các tối 3-4-7-8/3 tại Nhà hát Công nhân, Hà Nội.

Với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Quốc Trung có rất nhiều kỷ niệm, đáng nhớ nhất là bản phối cho ca khúc Tiến thoái lưỡng nan mà chính Trịnh Công Sơn chép tay và gửi cho anh. Theo chồng cũ của ca sĩ Thanh Lam, đây là bản phối mà anh ưng ý nhất nhưng chưa bao giờ phát hành và chính Trịnh Công Sơn cũng chỉ được nghe qua điện thoại từ phòng thu. 10 năm trước, Quốc Trung - Thanh Lam từng định đưa Tiến thoái lưỡng nan vào album “Mây trắng bay về” nhưng cuối cùng lại bỏ ra.

Quốc Trung là nhạc sĩ kỹ tính với từng sản phẩm âm nhạc.

Cho đến tận đêm nhạc “Đường xa mây trắng”, diva nhạc nhẹ mới lần đầu thể hiện bài hát này trên sân khấu. Thanh Lam bị chê trách nhiều khi hát nhạc Trịnh, lý do là nhạc Trịnh lạnh, cần độ khoan trong khi Lam lúc nào cũng nóng. Tuy nhiên với Tiến thoái lưỡng nan, "người đàn bà hát" có độ rung giọng rất phù hợp và nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả. Quốc Trung lấy làm tiếc vì tác giả của nó không thể ngồi dưới khán phòng mà thưởng thức. Trong đêm nhạc Trịnh lần này, Quốc Trung lại giao Tiến thoái lưỡng nan cho Ánh Tuyết - người có nhiều gắn bó với Trịnh Công Sơn lúc ông còn sống. Ca khúc này được xem như sáng tác cuối cùng của Trịnh Công Sơn.

Là người làm nghề chuyên nghiệp, Quốc Trung cho biết, khi nhận chương trình nào anh cũng luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. Riêng với bốn đêm nhạc Trịnh, ngoài trách nhiệm, Quốc Trung còn dồn tình cảm của mình vào đó. Nổi tiếng là người nhiều tìm tòi sáng tạo nhưng Quốc Trung khẳng định, anh không dại biến tấu nhạc Trịnh. “Tôi sẽ không đưa nhà tổ chức vào tình thế nguy hiểm. Thực ra, khán giả vẫn luôn ấn định về cách thẩm thấu nhạc Trịnh và cái hay của những bài hát Trịnh Công Sơn là nằm ở phần lời. Vì vậy, âm nhạc cần thật đơn giản để mọi người thưởng thức được ca từ. Cái cần làm nhất với tôi là thiết kế hệ thống âm thanh thật tốt” - Quốc Trung chia sẻ.

Ánh Tuyết, Tuấn Ngọc là hai quân bài chủ chốt của Quốc Trung trong dự án này. Đây là lần đầu tiên danh ca tân nhạc hát nhạc Trịnh trong một đêm nhạc “chỉ có Trịnh” tại Việt Nam, nên anh cảm thấy đầy háo hức. Trịnh Công Sơn lúc sinh thời từng xem Tuấn Ngọc là giọng ca nam hát những nhạc phẩm của ông thành công nhất. Trong mắt nhạc sĩ của Đường xa vạn dặm, người khiến anh để tâm nhất cũng là Tuấn Ngọc. “Tôi ấn tượng với anh Tuấn Ngọc bởi nghe mọi người nói là anh ấy rất khó tính” - Quốc Trung nói.

Tuấn Ngọc - Ánh Tuyết là hai giọng ca có nhiều gắn bó với dòng nhạc Trịnh.
Tuấn Ngọc - Ánh Tuyết là hai giọng ca có nhiều gắn bó với dòng nhạc Trịnh.

Bên cạnh hai đàn anh, đàn chị, Quang Dũng, Mỹ Linh, Mỹ Tâm cũng là những người đã gắn bó với nhạc Trịnh. Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Anh là một gương mặt mới tinh với dòng nhạc này. Sau cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, giọng ca đất Quảng thu hút ngày càng nhiều sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, Uyên Linh - người đang được Quốc Trung “đỡ đầu” lại không có mặt. Giải thích về điều này, vị nhạc sĩ sinh năm 1965 thẳng thắn: “Tôi không có thói quen làm việc dựa trên quan hệ quen biết hay tình cảm riêng mà phải dựa vào yếu tố chuyên môn và công việc”.

Những ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn: Chiều một mình qua phố, Ru đời đi nhé, Phôi pha, Rừng xưa đã khép, Đêm thấy ta là thác đổ, Có một dòng sông đã qua đời… sẽ vang lên trong không gian mang đậm tính lịch sử và nghệ thuật của nhà hát Công nhân - nơi được người Pháp xây dựng từ năm 1917. Chương trình được gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng IB Group Việt Nam dàn dựng và biên tập. Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ - tham gia với vai trò cố vấn nghệ thuật.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra trong các ngày 3-4-7-8/3 tại Nhà Hát Công Nhân 42 Tràng Tiền, Hà Nội.

Điểm bán vé:

- Nhà hát Công nhân 42 Tràng Tiền Hà Nội.- Văn phòng IB Group Việt Nam: tầng 10, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Hà Nội. ĐT: 04 3533 2476 máy lẻ 11.- Nhà hàng Đông Phương 13 Lê Văn Hưu, Hà NộiĐặt vé tại http://www.ibgroup.vn/ hoặc ĐT: 090 433 7427/ 098 466 6235

* Thanh Lam hát 'Tiến thoái lưỡng nan' của Trịnh Công Sơn

Ngọc Trần


Tin đã cập nhật trước đó
   Ngôi sao da màu Octavia...
Ngôi sao da màu Octavia Spencer đã giành được giải Oscar cho vai phụ xuất sắc nhất trong bộ phim...

   Lý Băng Băng sắm ví...
Là nữ diễn viên duy nhất của Trung Quốc được mời dự Lễ trao giải Oscar 2012, Hoa đán đã...

   Sao lộng lẫy tại Oscar...
Lễ trao giải điện ảnh lớn nhất hành tinh được coi là sự kiện thời trang lớn - nơi các...

   Hugo đang dẫn đầu với...
Bộ phim thiếu nhi của đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese đã chiến thắng ở bốn hạng mục. Lễ trao...

   Sao gốc Hoa kém xinh...
Dù luôn là được nhiều người mơ ước, Phạm Băng Băng, Chương Tử Di... vẫn thiếu đi nét tươi...

   Vũ Khanh, Ý Lan làm...
Dù bị cảm do biến đổi thời tiết, đôi danh ca hải ngoại làm nức lòng người hâm mộ với...

   Cô gái xương thủy tinh...
Dù ngồi trên xe lăn, tiếng hát của Nguyễn Thị Phương Anh vẫn lôi cuốn khán giả lắc lư theo...


 

© 2003 - 2004 Bản quyền thuộc về Liên Mạng ViệtNam - http://www.lmvn.com
®Ghi rõ nguồn "lmvn.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Mua bám tiệm Nail, Cần thợ Nail, BáoNail

Return to top