| Bác sĩ Conrad Murray tuyên bố mình vô tội trong phiên tòa chiều 8/2. Tuy nhiên, số tiền bảo lãnh mà ông phải chịu lên đến 75 nghìn USD, cao gấp 3 lần so với khoản tiền bình thường phải nộp cho tội danh ngộ sát. > | |||||||||||||
Đồng thời, vị bác sĩ này cũng phải giao nộp hộ chiếu, đồng nghĩa, ông chỉ có thể đi lại trong phạm vi nước Mỹ. Tin từ hãng AP, công tố viên tại phiên tòa Los Angeles đề nghị mức phí bảo lãnh 300 nghìn USD. Nhưng thẩm phán Keith L. Schwartz đã bác bỏ yêu cầu đó. Tội danh giết người không có chủ ý thường được xử mức án tù cao nhất là 4 năm. Trước báo giới, luật sư của Murray, Ed Chernoff, cho biết thân chủ của ông không đồng ý tiếp xúc với giới truyền thông. “Ông ấy chỉ muốn về nhà, trở về với gia đình và các bệnh nhân của mình”.
Tờ New York Times đưa tin, gia đình Michael Jackson cũng có mặt khá đông đủ tại tòa án, bao gồm ông bà Joe và Katherine Jackson, các con của họ La Toya, Jermaine, Tito và Randy. Họ xuất hiện tại tòa rất sớm, trước mọi người khác. Sau khi phiên xử kết thúc, ông Joe tuyên bố “Chúng tôi cần sự công bằng”. Cả nhà họ phải rất khó khăn mới chen qua được đám đông người hâm mộ và phóng viên để ra xe. Cũng trên đường rời khỏi tòa án, đám đông đã đón đầu Conrad Murray và hét to “Kẻ giết người”.
Randy Jackson phát biểu: “Tôi cảm thấy buồn. Randy Phillips, Kenny Ortega, hai người giám hộ tài sản (John Branca, John McClain), họ là những người được lợi nhất từ cái chết của em trai tôi, nhưng đều không có mặt tại đây”. “Phiên tòa này là một sự sỉ nhục”, Brian Oxman, luật sư của Joe Jackson, nói trên People. “Thật là thất vọng. Conrad Murray đáng ra phải bị xử phạt nặng hơn thế. Với tư cách là bác sĩ riêng, những gì ông ta làm là vô trách nhiệm, quá khinh suất với tính mạng con người”.
Công tố viên buộc tội Murray "đã giết chết Michael Joseph Jackson một cách bất hợp pháp và không có chủ ý", bằng cách “tiêm thuốc giảm đau gây mê propofol, loại thuốc chỉ dùng trong những ca phẫu thuật lớn", bệnh nhân tử vong là do “nhiễm độc thuốc”. Murray, 56 tuổi, là một bác sĩ khoa tim ở Houston. Ông trở thành bác sĩ riêng của Michael Jackson từ khi vua nhạc pop khởi động tour diễn tái xuất tại sân vận động O2 Arena tại London. Thời gian này, Michael tập luyện rất vất vả và phải thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau. Murray cũng là người gọi điện thoại cho bệnh viện đến cấp cứu sau khi Michael quỵ ngã. Tuy vậy, những nỗ lực cuối cùng này không có kết quả. Huyền thoại nhạc pop qua đời ngày 25/6/2009.
Pham Mi Ly | |||||||||||||
‘Dear John’ qua mặt ‘Avatar’
Một nữ diễn viên Singapore...
Brangelina kiện báo đưa tin...
Những ngôi sao xấu nhất...
Valentine ngọt ngào của Trí...
Phi Thanh Vân: “Tôi không...
Chùm ảnh:|
© 2003 - 2004 Bản
quyền thuộc về Liên Mạng ViệtNam -
http://www.lmvn.com
|
![]() |